Cần đánh bại bao nhiêu đại nội thị vệ để hoàn thành nhiệm vụ tai họa của sogun?

PHẦN I: LỊCH SỬ THẾ GIỚI CẬN ĐẠI

CHƯƠNG 1: CÁC NƯỚC CHÂU Á, CHÂU PHI VÀ KHU VỰC MĨ LA-TINH

BÀI 1: NHẬT BẢN

Câu 1.

Bạn đang xem: Cần đánh bại bao nhiêu đại nội thị vệ để hoàn thành nhiệm vụ tai họa của sogun?

Từ đầu vậy kỉ XIX cho trước năm 1868, Điểm lưu ý bao che của nền kinh tế tài chính Nhật Bản là gì?

A. Nông nghiệp lạc hậu

B. Công nghiệp vạc triển

C. Tmùi hương mại hàng hóa

D. Sản xuất đồ sộ lớn

Câu 2. Ý nào ko phản chiếu đúng đường nét bắt đầu của nền kinh tế tài chính Nhật Bản từ đầu chũm kỉ XIX cho trước năm 1868?

A. Công ngôi trường bằng tay thủ công mở ra càng ngày nhiều

B. Kinh tế hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

C. Tư phiên bản quốc tế chi tiêu nhiều sinh sống Nhật Bản

D. Những mầm mống kinh tế tư bản nhà nghĩa phát triển

Câu 3. Ý làm sao không phản chiếu đúng tình trạng tài chính của Nhật Bản từ trên đầu ráng kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền NNTT dựa vẫn trên quan hệ sản xuấ phong con kiến lạc hậu

B. Công trường bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa cách tân và phát triển nkhô nóng chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền sản xuất trình độ chuyên môn hóa

Câu 4. Nội dung như thế nào là Điểm sáng rất nổi bật của xã hội Japan từ đầu nạm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. phần lớn đảng phái ra đời

B. Chế độ đẳng cấp vẫn được duy trì

C. Nông dân là lực lượng chủ yếu phòng chế độ phong kiến

D. Tư sản công thương nghiệp nạm quyền lực tối cao tài chính cùng thiết yếu trị

Câu 5. Từ đầu nỗ lực kỉ XIX mang lại trước năm 1868, lứa tuổi nào vào xóm hội Nhật Bản đã dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa nhà vừa cùng nhỏ

D. Quý tộc

Câu 6. Đến thân hế kỉ XIX, Nhật Bản là một quốc gia

A. Phong con kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phạt triển

C. Phong loài kiến trì tvệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng nhà nghĩa

Câu 7. Người cầm đầu chính sách Mạc tủ sống nước Nhật được hotline là

A. Thiên hoàng B. Sôgun (Tướng quân)

C. Nữ hoàng D. Vua

Câu 8. Đến thân cố kỉnh kỉ XIX, địa chỉ về tối cao nghỉ ngơi nước Nhật thuộc về

A. Thủ tướng B. Sôgun (Tướng quân)

C. Thiên hoàng D. Nữ hoàng

Câu 9. Đến thân cầm cố kỉ XIX, quyền lực thực tế sinh sống nước Nhật trực thuộc về

A. Thủ tướng B. Sôgun (Tướng quân)

C. Thiên hoàng D. Nữ hoàng

Câu 10. Cuối vậy kỉ XIX, các nước bốn bạn dạng phương Tây sẽ thực hiện cơ chế tuyệt phương án gì để nghiền Japan đề xuất “ mnghỉ ngơi cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại ghê tế

Câu 11. Nội dung nào dưới đây phản chiếu đúng tuyệt nhất về tình hình làng mạc hội Japan thân gắng kỉ XIX?

A. Xã hội ổn định

B. Tồn tại các xích míc ở toàn bộ các nghành nghề tài chính, chủ yếu trị, buôn bản hội

C. Mâu thuẫn gay gắt giữa dân cày với lãnh chúa phong kiến

D. Mâu thuẫn nóng bức giữa nông dân với địa chủ phong kiến

Câu 12. Những mâu thuẫn nóng bức về kinh tế, chính trị, xóm hội ở Japan thân nỗ lực kỉ XIX là do

A. Sự tồn ại với kìm hãm của cơ chế phong con kiến Mạc phủ

B. Áp lực quân sự chiến lược ép “msinh hoạt cửa” của những nước pmùi hương Tây

C. Sự phòng đối của giai cấp bốn sản đối với chế độ phong kiến

D. Làn song phản bội đối cùng chiến đấu mạnh bạo của nhân dân

Câu 13. Cuộc Duy tân Minc Trị sinh sống Japan diễn ra vào toàn cảnh nào?

A. Chế độ Mạc phủ bởi Sôgun (Tướng quân) mở màn thực hiện đầy đủ cải tân quan liêu trọng

B. Xã hội phong kiến Nhậ Bản rơi vào hoàn cảnh triệu chứng khủng hoảng, suy nhược nghiêm trọng

C. Các nước bốn bạn dạng phương Tây được tư bởi vì bán buôn thương lượng sản phẩm & hàng hóa làm việc Nhật Bản

D. Nền kinh tế tư bản công ty nghĩa được tạo thành điều kiện cải tiến và phát triển mạnh mẽ sinh sống Nhật Bản

Câu 14. Minh Trị là hiệu của vua

A. Mútxuhisơn B. Kômây

C. Tôkugaoa D. Satsuma

Câu 15. Nguyên nhân thẳng để Thiên hoàng Minc Trị đưa ra quyết định thực hiện hàng loạt cải cách là

A. Do đề xuất của các đại thần

B. Chế độ Mạc phủ vẫn sụp đổ

C. Muốn nắn biểu thị quyền lực sau khoản thời gian lên ngôi

D. Đáp ứng nguyện vọng của quần chúng nhân dân

Câu 16. Tháng 1-1868, một sự kiện khá nổi bật sẽ ra mắt ở Japan là

A. Chế độ Mạc che sụp đổ

B. Thiên hoàng Minch Trị lên ngôi

C. Cuộc Duy tân Minch Trị bắt đầu

D. nước Nhật kí hiệp ước Open cho Mĩ vào buôn bán

Câu 17. Thực hiện nay gần như cải cách về toàn bộ các phương diện kinh tế tài chính, thiết yếu trị, làng mạc hội, muc đích bao gồm của Thiên hoàng Minh Trị là gì?

A. Đưa Nhật Bản cải tiến và phát triển táo bạo nhỏng các nước phương Tây

B. Biến Nhật Bản trở nên một cường quốc sống Châu Á

C. Giúp Japan thoát khỏi bị chịu ảnh hưởng vào phương Tây

D. Đưa Japan thoát khỏi tình trạng một nước phong loài kiến lạc hậu

Câu 18. Ý làm sao sau dây không hẳn là cơ chế cải cách về tài chính vào cuộc Duy tân Minc Trị

A. Thống tốt nhất tiền tệ, thống tuyệt nhất thị trường

B. Xây dựng hạ tầng, cải cách và phát triển giao thông liên lạc

C. Nhà nước nắm giữ một số trong những công ti độc quyền trọng yếu

D. Kêu điện thoại tư vấn nước ngoài chi tiêu vào Nhật Bản

Câu 19. Ý như thế nào không đề đạt đúng cơ chế cải cách về quân sự trong cuộc Duy tân Minch Trị

A. Tổ chức và huấn luyện và đào tạo quân team theo phong cách phương Tây

B. Thực hiện tại chế độ nghĩa vụ thay thế mang đến chính sách trưng binh

C. Nhà nước sở hữu ngành đóng góp tàu, sản xuấ vũ khí

D. Mua tranh bị của pmùi hương Tây nhằm tân tiến hóa quân đội

Câu đôi mươi. Ý làm sao mô tả đặc thù tiến bộ của không ít cải tân do Thiên hoàng Minh Trị khởi xướng

A. Giải quyết đầy đủ vấn đề cần yếu của tình hình chính trị, tài chính, quân sự chiến lược, văn hóa truyền thống – dạy dỗ,… đưa ra cùng với nước Nhật Bản cuối hế kỉ XIX

B. cố gắng tập trung vào việc cách tân và phát triển mô hình chủ yếu trị, tài chính, quân sự, văn hóa – giáo dục, trọn vẹn theo pmùi hương Tây

C. Tiếp nối đầy đủ giá trị lâu đời về chính trị, kinh tế tài chính, quân sự chiến lược, văn hóa – dạy dỗ,… của nước Nhật xưa

D. Thực hiện tại quyền dân nhà về chính trị, kinh tế tài chính, quân sự chiến lược, văn hóa truyền thống - dạy dỗ,… cho các lứa tuổi nhân dân

Câu 21. Hiến pháp năm 1889 pháp luật thể chế của nước Nhật là chế độ nào?

A. Dân nhà cộng hòa B. Dân công ty đại nghị

C. Cộng hòa tư sản D. Quân chủ lập hiến

Câu 22. Sự khiếu nại nổi bật độc nhất vô nhị năm 1889 sinh hoạt Japan là

A. Chế độ Mạc bao phủ sụp đổ

B. Hiến pháp new được công bố

C. Japan kí hiệp ước mở cửa cho Đức vào buôn bán

D. nước Nhật kí hiệp ước Open đến Nga vào buôn bán

Câu 23. Tầng lớp nào đóng vai trò đặc biệt trong nhà nước new được cấu hình thiết lập sinh hoạt nước Nhật sau cuộc Duy tân Minch Trị?

A. Tư sản B. Nông dân

C. Thị dân D. Quý tộc tư sản hóa

Câu 24. Điểm văn minh tốt nhất trong cải tân về chính trị ngơi nghỉ Nhậ Bản năm 1868 là

A. Thực hiện nay quyền bình đẳng thân những công dân

B. Thực hiện tại cơ chế câu kết giữa những dân tộc

C. Thủ tiêu hoàn toàn cơ chế bạn bóc lột người

D. Xác định sứ mệnh làm chủ của quần chúng. # lao động

Câu 25. Ý như thế nào ko đề đạt đúng chân thành và ý nghĩa cuôc Duy tân Minc Trị năm 1868 ngơi nghỉ Nhật Bản?

A. Có ý nghĩa sâu sắc như một cuộc cách mạng tứ sản

B. Đưa nước Nhật phát triển theo con đường của các nước tư bản pmùi hương Tây

C. Đưa nước Nhật vươn lên là một nước đế quốc độc nhất vô nhị sinh hoạt Châu Á

D. Xóa quăng quật cơ chế quân công ty, mnghỉ ngơi mặt đường đến công ty nghĩa tứ phiên bản phân phát triển

Câu 26. Yếu tố như thế nào sẽ mang đến sự triệu tập vào công nghiệp, tmùi hương nghiệp cùng bank sinh hoạt Japan trong vòng 30 năm cuối nuốm kỉ XIX?

A. Quá trình tích trữ tư bản nguyên ổn thủy

B. Việc đẩy mạnh công nghiệp hóa

C. Chính sách mê say vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài

D. Sự cạnh tranh gay gắt của những công ti tứ bạn dạng độc quyền

Câu 27. Sức dũng mạnh của những công ti độc quyền sinh sống nước Nhật được biểu đạt như thế nào?

A. Có nguồn vốn béo để đầu tư chi tiêu mở rộng cung cấp, gớm doanh

B. Xuất khẩu tư phiên bản ra nước ngoài để kiếm lời

C. Có tài năng chi phối hận, lũng đoạn nền kinh tế tài chính, thiết yếu tri đất nước

D. Cthi thoảng ưu cố đối đầu với công ti độc quyền của những nước khác

Câu 28. Chính sách đối nước ngoài đồng hóa của nước Nhật cuối rứa kỉ XIX là

A. Hữu nghị và bắt tay hợp tác B. Thân thiện với hòa bình

C. Đối đầu cùng chiến tranh D. Xâm lược cùng bành trướng

Câu 29. Yếu tố nào chế tác điều kiện mang đến giới ráng quyền Nhậ Bản có thể triển khai được chính sách đối ngoại cuối nỗ lực kỉ XIX – đầu vắt kỉ XX?

A. Sự cỗ vũ của các tầng lớp nhân dân

B. Các công ti độc quyền hậu thuẫn về tài chính

C. Có tiềm lực về kinh tế tài chính, chính trị cùng quân sự

D. Thực hiện nay chính sách ngoại giao gần gũi cùng với phương Tây

Câu 30. Việc triển khai các cuộc chiến tnhãi nhép xâm lược: Chiến tnhãi ranh Đài Loan(1874), Chiến tnhãi Trung – Nhật (1894 – 1895), chiến tranh Nga – Nhật ( 1904 – 1905) đang bệnh tỏ

A. Japan chuyển quý phái quy trình tiến độ đế quốc nhà nghĩa

B. Nhật Bản vừa đủ sức đối đầu và cạnh tranh cùng với các cường quốc lớn

C. Cải phương pháp Minc Trị giành thành công hoàn toàn

D. Thiên hoàng Minch Trị là 1 trong vị tướng mạo cố quân giỏi

âu 31. Yếu tố như thế nào chi păn năn khiến cho đế quốc Nhật Bản có Đặc điểm là nhà nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

A. Vừa tiến nhanh tứ bạn dạng công ty nghĩa, vừa duy trì chính sách phong con kiến, chủ trương xây dựng nước Nhật bằng sức mạnh tởm tế

B. Vừa tiến lên bốn phiên bản nhà nghĩa, vừa duy trì quyền mua ruộng khu đất phong kiến, công ty trương tạo ra nước Nhật bằng sức khỏe khiếp tế

C. Vừa tiến lên bốn phiên bản công ty nghĩa, vừa gia hạn chính sách phong loài kiến, nhà trương phát hành nước Nhật bởi sức mạnh quân sự

D. Vừa tiến nhanh bốn phiên bản nhà nghĩa, vừa bảo trì quyền sở hữu ruộng khu đất phong loài kiến, công ty trương tạo ra nước Nhật bởi sức khỏe quân sự

Câu 32. Các tổ chức nghiệp đoàn sống Nhật Bản được thành lập và hoạt động dựa trên cơ sở nào?

A. Sự phá triển của phong trào công nhân

B. Sự phá triển của phong trào nông dân

C. Sự cỗ vũ của thế hệ trí thức

D. Sự có thể chấp nhận được của Chính phủ Nhật Bản

Câu 33. Việc thành lập và hoạt động những tổ chức nghiệp đoàn làm việc nước Nhật cuối cụ kỉ XIX là công dụng của phong trào

A. Nông dân B. Tiểu tứ sản

C. Học sinch, sinh viên D. Công nhân

Câu 34. Lựa chọn cách thực hiện cân xứng nhằm triển khai xong đoạn bốn liệu sau về phong trào người công nhân ở Nhật Bản cuối thế kỉ XIX: “Đảng Xã hội dân chủ nước Nhật được Thành lập năm 1901 do………. một fan bạn của Nguyễn Ái Quốc vào Quốc tế Cộng sản, đứng đầu. Xuất hân tự …………… sinh hoạt Tôkiô, năm 23 tuổi, ông đang tsay mê gia tích cực và lành mạnh rồi trlàm việc hành lãnh đạo của trào lưu công nhân đường sắt.”

A. Cataiama Xen ………………………………. công nhân mặt đường sắt

B. Abe Shinzô ………………………………… người công nhân dệt may

C. Abe Shinzô ………………………………… công nhân đóng tàu

D. Cataiama Xen …………………………….. người công nhân in

Câu 35. Điểm khác biệt của thôn hội phong kiến Japan so với buôn bản hội phong kiến toàn nước nằm giữa cầm kỉ XIX là

A. Mầm mống kinh tế bốn bản công ty nghĩa mở ra vào nông nghiệp

B. Mầm mống tài chính tư bản nhà nghĩa phát triển nkhô giòn chóng

C. Sự mãi sau nhiều tmùi hương điểm buôn bán của các nước phương thơm Tây

D. Kinch tế ẩm hóa trở nên tân tiến, công trường thi công thủ công xuất hiện

Câu 36. đất nước hình chữ S rất có thể học tập bài học tay nghề như thế nào trường đoản cú cuộc Duy tân Minh Trị để áp dụng trong công cuộc đổi mới nước nhà hiện tại nay?

A. Xóa bỏ; tiếp nhận, học hỏi và giao lưu loại hiện đại, thành tích của cầm giới

B. Dựa vào sức mạnh của khối đoàn kế toàn dân để triển khai thành công công cuộc đổi mới khu đất nước

C. Tiếp nhận, học hỏi và giao lưu mẫu hiện đại của nhân loại, biến hóa cái cũ mang lại cân xứng với điều kiện của đất nước

D. Kêu Gọi vốn chi tiêu nước ngoài để khai quật cùng áp dụng hợp lí mối cung cấp tài nguyên

Đáp án

Câu

1

2

3

4

5

6

Đáp án

A

C

D

B

B

C

Câu

7

8

9

10

11

12

Đáp án

B

C

B

B

B

A

Câu

13

14

15

16

17

18

Đáp án

B

C

B

C

D

C

Câu

19

20

21

22

23

24

Đáp án

C

A

D

B

D

A

Câu

25

26

27

28

29

30

Đáp án

D

B

C

D

C

A

Câu

31

32

33

34

35

36

Đáp án

D

A

D

D

B

C

 

BÀI 2: ẤN ĐỘ

Câu 1. Xã hội Ấn Độ suy yếu từ đầu vậy kỉ XVII là vì cuộc không nhường nhịn quyền lực tối cao giữa

A. Các chúa phong loài kiến B. Địa nhà với tứ sản

C. Tư sản với phong con kiến D. Phong con kiến và nông dân

Câu 2. Từ đầu gắng kỉ XVII, các nước bốn bạn dạng phương thơm Tây làm sao tranh con nhau xâm chiếm Ấn Độ?

A. Pháp, Tây Ban Nha B. Anh, Bồ Đào Nha

C. Anh, Hà Lan D. Anh, Pháp

Câu 3. Nội dung như thế nào phản chiếu đúng tình hình Ấn Độ thân cụ kỉ XIX?

A. Thực dân Anh xong xuôi xâm lược với đặt ách giai cấp sinh sống Ấn Độ

B. Anh cùng Pháp bắt tay nhau thuộc thống trị Ấn Độ

C. Chế độ phong con kiến Ấn Độ sụp đổ hoàn toàn

D. Các nước đế quốc từng bước một can thiệp vào Ấn Độ

Câu 4. Từ thân cụ kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A. Thuộc địa đặc biệt nhất

B. Đối tác chiến lược

C. Kẻ thù nguy nan nhất

D. Chỗ dựa tin cẩn nhất

Câu 5. Ý làm sao không đề đạt đúng chính sách kinh tế tài chính của thực dân Anh so với Ấn Độ từ nửa cầm cố kỉ XIX?

A. Ra mức độ vơ vé hoa màu, nguyên liệu cho chính quốc

B. Đầu tứ vốn cách tân và phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn

C. Mnghỉ ngơi rộng lớn công cuộc khai thác một bí quyết quy mô

D. Bóc lột nhân lực nhằm thu lợi nhuận

Câu 6. Trong khoảng 25 năm cuối thay kỉ XIX, sinh sống Ấn Độ đang diễn ra chứng trạng hay sự kiện gì?

A. Nạn đói thường xuyên xảy ra làm gần 26 triệu con người chết

B. Tuyến đường sắt đầu tiên được Anh xây dừng trên Ấn Độ

C. Anh cùng Pháp hợp tác nhau cùng khai thác Thị Trường Ấn Độ

D. Đảng Quốc phát đạt động khởi nghĩa thiết bị chống thực dân Anh

Câu 7. Chính sách cai trị của thực dân Anh ngơi nghỉ ẤN Độ có điểm gì đáng chụ ý?

A. nhà nước Anh cai trị trực tiếp

B. Cai trị trải qua bộ máy chính quyền bản xứ

C. Dựa vào những chúa phong kiến Ấn Độ nhằm cai trị

D. Là sự kết hợp giữa bộ máy cơ quan ban ngành thực dân với các chúa phong kiến

Câu 8. Để sản xuất điểm dựa vững chắc và kiên cố cho nền giai cấp của bản thân mình trên Ấn Độ,thực dân Anh đã triển khai thủ đoạn

A. Dung dưỡng giai cấp tư sản Ấn Độ

B. Loại quăng quật các quyền năng phòng đối

C. Câu kết với các chúa phong kiến Ấn Độ

D. Chia để trị

Câu 9. Ngày 1 -1 – 1877, Nữ hoàng Anh tuyên bố

A. Đồng thời là con gái hoàng Ấn Độ

B. Đồng thời là Thủ tướng tá Ấn Độ

C. Ấn Độ là một trong những thành phần thiết yếu tách rời của nước Anh

D. Nới lỏng quyền trường đoản cú trị mang lại Ấn Độ

Câu 10. Ý nào chưa phải là chính sách ách thống trị của thực dân Anh sống Ấn Độ?

A. Chia nhằm trị, phân chia rẽ bạn Ấn với các dân tộc khác làm việc Ấn Độ

B. Mua chuộc tầng lớp gồm thế lực vào kẻ thống trị phong kiến bản xứ

C. Du nhập với tạo ra ĐK cho việc cải tiến và phát triển của Thiên Chúa giáo làm việc Ấn Độ

D. Kkhá gợi sự khác biệt về chủng tộc, tôn giáo, sang trọng trong làng mạc hội

Câu 11. Điểm tương đương nhau cơ phiên bản vào chính sách kẻ thống trị của thực dân Anh làm việc Ấn Độ và của thực dân Pháp sinh hoạt nước ta cuối rứa kỉ XIX là

A. Đều triển khai chế độ giáo dục yêu cầu Giao hàng công việc knhị thác

B. Đều tiến hành cơ chế cai trị trực trị, cai trị trực tiếp, phân chia để trị

C. Đầu bốn phát triển công nghiệp ở ở trong địa

D. Thực hiện tại chính sách kẻ thống trị con gián trị, ách thống trị gián tiếp thông qua cỗ máy tổ chức chính quyền tay sai

Câu 12. Từ giữa cố kỉ XIX, yếu tắc làng hội từ từ nhập vai trò quan trọng trong cuộc sống thôn hội ở Ấn Độ là

A. Giai cấp cho công nhân

B. Giai cấp tư sản và lứa tuổi trí thức

C. Địa nhà cùng tứ sản

D. Tư sản và công nhân

Câu 13. Việc có tác dụng nào của kẻ thống trị ư sản với lứa tuổi trí hức Ấn Độ cho thấy thêm vai trò quan trọng đặc biệt của mình vào đời sống xã hội từ nửa hế kỉ XIX?

A. Ra đời xưởng đóng tàu cùng làm cho đại lí vận tải cho thương hiệu tàu của Anh

B. Msinh hoạt nhà máy sản xuất dệt cùng làm đại lí cho các thương hiệu buôn của Anh

C. Xây dựng những khu vực công nghiệp đồ sộ của tín đồ Ấn

D. Đầu bốn knhì hác mỏ, tuyên chiến đối đầu với tứ sản Anh

Câu 14. Nguyện vọng nào của ách thống trị bốn sản Ấn Độ đang không được thực dân Anh chấp nhận

A. Muốn được ttê mê gia chính quyền và hợp tác với tư sản Anh

B. Muốn được từ đo cách tân và phát triển kinh tế tài chính cùng tmê mệt gia chủ yếu quyền

C. Muốn nắn được Chính phủ Anh đầu tư chi tiêu vốn để phá triển sản xuất

D. Muốn được tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đồng đẳng với tư sản Anh sinh hoạt Ấn Độ

Câu 15. Cuối năm 1885, chủ yếu đảng thứ nhất của kẻ thống trị tứ sản Ấn Độ được Thành lập và hoạt động với tên gọi

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại) B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng D. Đảng Cộng hòa

Câu 16. Sự thành lập và hoạt động của thiết yếu đảng kia gồm chân thành và ý nghĩa gì

A. Đánh vết thống trị ư sản Ấn Độ vẫn bước lên vũ đài chính trị

B. Chế độ giai cấp của thực dân Anh sinh hoạt Ấn Độ suy yếu

C. Giai cung cấp tư sản Ấn Độ gồm tiềm lực kinh tế mạnh

D. Giai cấp công nhân Ấn Độ đã bước tới vũ đài bao gồm trị

Câu 17. Phương pháp chống chọi chủ yếu của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối nuốm kỉ XIX- đầu rứa kỉ XX là

A. Tuyên ổn truyền, chuyên chở quần chúng. # áp dụng bạo lực bí quyết mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo đụng, lật đổ chính quyền thực dân Anh sống Ấn Độ

D. Hợp tác với cơ quan chính phủ thực dân nhằm bọn áp quần chúng

Câu 18. Trong tranh đấu, Đảng Quốc đại sẽ chỉ dẫn yêu cầu gì đối với cơ quan chính phủ thực dân Anh?

A. Được tsi mê gia bộ máy tổ chức chính quyền, thoải mái cách tân và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số trong những cải tân giáo dục, thôn hội.

B. Được điều hành các hội đồng trị sự, tham gia phát triển technology, triển khai một số cách tân giáo dục, buôn bản hội

C. Được thay cơ quan ban ngành, trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một trong những cải cách dạy dỗ, xóm hội.

D. Được tsi gia các hội đồng trị sự, được giúp đỡ nhằm vạc riển kĩ nghệ, triển khai một vài cải cách giáo dục, làng mạc hội.

Câu 19. Ngulặng nhân khiến cho thực ân Anh không gật đầu đồng ý đề nghị về chính trị, tài chính, văn hóa truyền thống của Đảng Quốc đại là gì?

A. Muốn nắn duy trì sự bảo thủ, lạc hậu, giam cầm sự cải cách và phát triển của ở trong địa nhằm dễ bề cai trị

B. Muốn nắn tư sản Ấn Độ cần luôn phục tùng cơ quan ban ngành thực dân Anh về phần nhiều mặt

C. Muốn kẻ thống trị tứ sản Ấn Độ yêu cầu thỏa hiệp cùng với chính quyền thực dân Anh

D. Muốn nắn giam cầm sư trở nên tân tiến của thống trị tứ sản Ấn Độ nhằm dễ dàng bề sai khiến

Câu trăng tròn. Đảng Quốc đại bị phân tách rẽ thành nhì phái vì

A. Thái độ thỏa hiệp của các đảng viên cùng cơ chế nhị phương diện của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của các đảng viên với chế độ thiết lập chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

C. Thái độ thỏa hiệp của một số chỉ đạo Đảng cùng chính sách hai mặt của chính quyền thực dân Anh

D. Thái độ thỏa hiệp của một trong những chỉ đạo Đảng và chế độ sở hữu chuộc của chính quyền thực dân Anh

Câu 21. Trong Đảng Quốc đại, Tirung lắc là thủ lĩnh của phái

A. Lập hiến B. Ôn hòa

C. Cấp tiến D. Cộng hòa

Câu 22. Ý phản ánh đúng nhà trương đương đầu của Tilắc là

A. Tuim truyền ý thức dân tộc bản địa, khơi dậy lòng yêu thương nước của nhân dân

B. Phát động nhân dân lật đổ thực dân Anh, thiết kế tổ quốc hòa bình dân chủ

C. Phản đối cách biểu hiện thỏa hiệp, yên cầu buộc phải gồm cách biểu hiện nhất quyết chống thực dân Anh

D. Tập đúng theo đa số trí thức tiến bộ để đấu tranh

Câu 23. Tháng 7 – 1905, chính quyền thực dân Anh đang phát hành đạo luật làm sao đối với Ấn Độ?

A. Chia song xđọng Benga B. Về cơ chế thuế khóa

C. Thống duy nhất xđọng Benga D. Giáo dục

Câu 24. Sự kiện làm sao được dân chúng Ấn Độ xem là ngày “quốc tang”?

A. Tilắc bị tóm gọn B. Đảng Quốc đai tan rã

C. Khởi nghĩa Bomcất cánh thất bại D. Đạo pháp luật phân tách cắt Benga bắt đầu gồm hiệu lực

Câu 25. Nguim nhân thẳng dẫn cho cuộc khởi nghĩa của quần chúng. # ngơi nghỉ Bomcất cánh với Cancútta năm 1905 là

A. Thực dân Anh đàn áp người Hồi giáo sinh sống miền Đông cùng fan theo đạo Hinđu sinh hoạt miền Tây

B. Người Hồi giáo ở miền Đông và tín đồ theo đạo Hinđu làm việc miền Tây bị áp bức, tách lộ nặng nề nề

C. Đạo luật về phân chia giảm Benga có hiệu lực

D. Nhân dân sinh sống Bomcất cánh cùng Cancútta mong muốn lật đổ chính quyền thực dân Anh giành tự do, dân chủ

Câu 26. Nguyên nhân thẳng dẫn mang đến cuộc khởi nghĩa ở Bomcất cánh (1908) là do quần chúng. # bội phản đối

A. Chính sách chia để trị

B. Bản án 6 năm tù nhân đối với Tilắc

C. Đạo cơ chế phân chia đôi xđọng Benga

D. Đời sống nhân dân rất khổ

Câu 27. Kết quả của cuộc khởi nghĩa Bombay là buộc thực dân Anh phải

A. Tulặng ba trao trả tự do mang đến Ấn Độ

B. Thu hồi đạo luật chia cắt Benga

C. Nới lỏng ách cai trị Ấn Độ

D. Trả tự do đến Tilắc

Câu 28. Lực lượng chỉ huy cao trào cách mạng 1905 – 1908 ở Ấn Độ là

A. Một bộ phận kẻ thống trị tư sản Ấn Độ

B. Giai cấp cho công nhân Ấn Độ

C. Giai cấp nông dân Ấn Độ

D. Tầng lớp trí thức ngơi nghỉ Ấn Độ

Câu 29. Điểm khác biệt thân cao trào cách mạng 1905 – 1908 cùng với những trào lưu trước đó làm việc Ấn Độ là

A. Có sự tđắm đuối gia phần đông của hang vạn công nhân làm việc những thị thành bên trên cả nước

B. Có quy mô mập, nêu cao khẩu hiệu đương đầu “Ấn Độ của bạn Ấn Độ”

C. Diễn ra bên dưới vẻ ngoài một cuộc tổng đình công, lan rộng ra ra các thành phố

D. Do một phần tử ách thống trị tư sản chỉ huy, với đậm ý thức dân tộc bản địa, chống chọi cho một nước Ấn Độ độc lập và dân chủ

Câu 30. Cuộc chống chọi như thế nào vẫn buộc thực dân Anh phải thu hồi đạo luậ phân chia giảm Benga?

A. Cuộc tổng bãi công của hàng ngàn công nhân Bombay

B. Cuộc khởi nghĩa của lính tráng Xipay

C. Cuộc khởi nghĩa sinh sống Cancútta

D. Cuộc khởi nghĩa nghỉ ngơi Đêli

Câu 31. Phong trào dân tộc bản địa sinh hoạt Ấn Độ buộc phải tạm bợ xong vì

A. Chính sách phân chia rẽ của thực dân Anh và sự phân hóa của Đảng Quốc đại

B. Chính sách chia rẽ của thực dân Anh và sự can thiệp tự bên ngoài

C. Sự bọn áp của thực dân Anh với sự thoả hiệp của Đảng quốc đại

D. Sự bầy áp của thực dân Anh với B.Tirung lắc đã trở nên cắt

Đáp án

Câu

1

2

3

4

5

Đáp án

A

D

A

A

B

Câu

6

7

8

9

10

Đáp án

A

A

D

A

C

Câu

11

12

13

14

15

Đáp án

B

B

B

B

A

Câu

16

17

18

19

20

Đáp án

A

B

D

A

C

 

Câu

21

22

23

24

25

26

Đáp án

C

B

A

D

C

B

Câu

27

28

29

30

31

 

Đáp án

B

A

D

A

A

 

 

BÀI 3: TRUNG QUỐC

Câu 1. Từ cố kỉnh kỉ XVIII, tốt nhất là lịch sự nắm kỉ XIX, Trung Quốc đứng trước nguy cơ trsống thành

A. “sân sau” của các nước đế quốc

B. “ván bài” hội đàm giữa các nước đế quốc

C. “quân cờ” cho những nước đế quốc điều khiển

D. “miếng mồi” cho những nước đế quốc phân loại, xâu xé

Câu 2. Yếu tố như thế nào giúp những nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A. Phong trào đình công của công nhân lan rộng ra khắp cả nước

B. Thái độ thỏa hiệp của ách thống trị tư sản

C. Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D. Phong trào nông dân chống phong con kiến bùng nổ

Câu 3. Với hiệp ước Nam Kinch, China đã trở thành một nước

A. Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

B. Thuộc địa, nửa phong kiến

C. Phong kiến quân phiệt

D. Phong con kiến độc lập

Câu 4.

Xem thêm: Mỗi 10% Lượng Máu Mất Đi, Băng Dã Nhân Sẽ Làm Gì? Kho Băng Giá

 Phong trào đương đầu kháng thực dân, phong loài kiến của dân chúng Trung Hoa bắt đầu từ

A. Đầu vậy kỉ XIX B. Giữa cố kỉnh kỉ XIX

C. Cuối nạm kỉ XIX D. Đầu rứa kỉ XX

Câu 5. Chiến tranh thuốc phiện năm 1840 – 1842 là trận chiến tnhóc giữa

A. Pháp với Trung Hoa B. Anh cùng Trung Quốc

C. Anh cùng Pháp D. Đức và Trung Quốc

Câu 6. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc là

A. Trần Thắng B. Ngô Quảng

C. Hồng Tú Toàn D. Chu Nguyên ổn Chương

Câu 7. Cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A. Kyên Điền (Quảng Tây) B. Dương Tử (Quảng Đông)

C. Mãn Châu ( vùng Đông Bắc) D. Nam Kinc (Quảng Đông)

Câu 8. Kết quả lớn nhất của cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc là

A. Xây dựng được tổ chức chính quyền Trung ương Thiên Kinc (Nam Kinh)

B. Buộc những nước đế quốc đề nghị thu thon vùng chỉ chiếm đóng

C. Xóa vứt sự vĩnh cửu của cơ chế phong kiến

D. Msống rộng căn cứ khởi nghĩa ra khắp cả nước

Câu 9. Chính sách tiến bộ độc nhất vô nhị của chính quyền Trung ương Thiên Kinc (Nam Kinh) là

A. Thực hiện chính sách trung bình ruộng đất, bình quyền nam giới nữ

B. Xóa quăng quật sự tách lột của kẻ thống trị địa nhà phong kiến

C. Xóa bỏ hầu hết một số loại thuế khóa mang lại nhân dân

D. Thực hiện nay các quyền ự vì dân chủ

Câu 10. Người chủ xướng cuộc chuyển động Duy tân sống Trung Quốc là

A. Hồng Tú Toàn và Lương Khải Siêu

B. Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu

C. Từ Hi Thái hậu với Khang Hữu Vi

D. Khang Hữu Vi với Tôn Trung Sơn

Câu 11. Mục đích chủ yếu của cuộc chuyển vận Duy tân sinh sống Trung Hoa là

A. Khẳng định mục đích quan liêu lại, sĩ phu tiến bộ

B. Đưa Trung Hoa trở nên tân tiến thành một cường quốc sinh sống Châu Á

C. Thực hiện mọi cải tân tiến bộ để cải thiện cuộc sống nhân dân

D. Đưa Trung Hoa cải cách và phát triển, thoát ra khỏi tình trạng bị những nước đế quốc xâu xé

Câu 12. Vị vua làm sao đang ủng hộ cuộc vận tải Duy tân nghỉ ngơi Trung Quốc

A. Khang Hi B. Càn Long

C. Quang Tự D. Vĩnh Khang

Câu 13. Cuộc vận tải Duy tân làm việc Trung Quốc cải cách và phát triển đa số trong lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa new ra đời

C. Giai cung cấp địa chủ phong kiến

D. Tầng lớp quan lại lại, sĩ phu gồm tư tưởng tiên tiến

Câu 14. Nguyên nhân đặc biệt quan trọng tốt nhất dẫn tới việc thua cuộc nhanh chóng của cuộc chuyển vận Duy tân làm việc China là

A. Không phụ thuộc lực lượng nhân dân

B. Chưa được sẵn sàng kĩ về đầy đủ mặt

C. Những tín đồ lãnh đạo đang có ít tởm nghiệm

D. Sự phòng đối, bọn áp của phái thủ cựu vị Từ Hi Thái hậu đứng đầu

Câu 15. Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nở rộ thứ nhất tại

A. Sơn Đông B. Trực Lệ

C. Sơn Tây D. Vân Nam

Câu 16. Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nhằm mục tiêu mục tiêu

A. tấn công những sứ quán quốc tế ngơi nghỉ Bắc Kinh

B. tiến công trụ ssinh sống của cơ quan ban ngành phong con kiến Mãn Thanh

C. tiến công sơn giới của các nước đế quốc trên Trung Quốc

D. tiến công xua đế quốc ngoài tổ quốc Trung Quốc

Câu 18. Nội dung bao gồm của Điều ước Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang đến đơn vị Tkhô cứng một số trong những vùng đất với các nước đế quốc được phxay chỉ chiếm đóng góp Bắc Kinh

B. Nhà Thanh hao cần trả tiền đền bù cuộc chiến tranh với nên làm cho những nước chiếm đóng Bắc Kinh

C. Nhà Tkhô nóng nên trả chi phí bồi hoàn chiến tranh và giảm đất cho các nước đế quốc thiết lập cấu hình các vùng sơn giới

D. Nhà Thanh hao đề xuất trả chi phí đền bù cuộc chiến tranh cùng xuất hiện tự do thoải mái cho tất cả những người nước ngoài vào China buôn bán

Câu 19. Điều ước Tân Sửu (1901) đánh dấu

A. Trung Quosc bị trở thành nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến

B. Các nước đế quốc đang chia sẻ dứt “chiếc bánh ngọt” Trung Quốc

C. Triều đình Mãn Tkhô cứng đầu hàng hoàn toàn, đơn vị nước phong loài kiến Trung Hoa sụp đổ

D. Trung Quốc trsinh sống hành nằm trong địa của các nước đế quốc phương Tây

Câu trăng tròn. Đầu ráng kỉ XX, trào lưu biện pháp mạng sinh hoạt China trở nên tân tiến theo xu hướng nào?

A. Vô sản B. Phong kiến

C. Tự do dân chủ D. Dân chủ bốn sản

Câu 21. Lãnh tụ của trào lưu bí quyết mạng theo xu thế dân công ty bốn sản nghỉ ngơi China trong thời gian đầu nạm kỉ XX là

A. Tôn Trung Sơn B. Hồng Tú Toàn

C. Khang Hữu Vi D. Lương Khải Siêu

Câu 22. Chính đảng trước tiên của giai cấp bốn sản Trung Hoa là

A. Trung Hoa Đồng minh hội

B. Trung Quốc Quang phục hội

C. Trung Quốc Nghĩa đoàn hội

D. China Liên minh hội

Câu 23. Trung Quốc Đồng minch hội là tổ chức triển khai của

A. Giai cung cấp vô sản Trung Quốc

B. Giai cấp dân cày Trung Quốc

C. Giai cấp cho tư sản dân tộc bản địa Trung Quốc

D. Lien minh thân bốn sản cùng vô sản Trung Quốc

Câu 24. Cương lĩnh thiết yếu trị của Trung Hoa Đồng minch hội là

A. Học tmáu Tam dân của Tôn Trung Sơn

B. Học tngày tiết Tam dân của Khang Hữu Vi

C. Học thuyết Tam dân của Lương Khải Siêu

D. Học tngày tiết Tam dân của Từ Hi Thái hậu

Câu 25. Lực lượng tsay đắm gia Trung Hoa Đồng minch hội là

A. Công nhân, trí thức tứ sản, địa công ty, thân sĩ bất bình với đơn vị Thanh

B. Nông dân, trí thức tứ sản,địa chủ, nhân sĩ bất bình cùng với đơn vị Thanh

C. Trí thức bốn sản, tè bốn sản, địa công ty, nhân sĩ bất bình với công ty Tkhô cứng, đại biểu công nông

D. Công nhân, nông dân, trí thức tứ sản, tiểu tư sản, địa công ty, nhân sĩ bất bình cùng với đơn vị Thanh

Câu 26. Để trao quyền marketing đường sắt cho các nước đế quốc, cơ quan ban ngành Mãn Tkhô cứng đã làm cho gì?

A. Ra nhan sắc lệnh “Quốc hữu hóa mặt đường sắt”

B. Quyết định tiến hành công nghiệp hóa đất nước

C. Trao quyền sale đường tàu mang lại công ti nước ngoài

D. Xây dựng màng lưới đường tàu mang đến các thành thị lớn ở Trung Quốc

Câu 27. Ý làm sao không thể hiện đúng mục tiêu hoạt động của tổ chức triển khai China Đồng minch hội?

A. Đánh đổ Mãn Thanh

B. Tấn công đánh giới của những nước đế quốc tại Trung Quốc

C. Khôi phục Trung Quốc, thành lập dân quốc

D. Thực hiện quyền bình đẳng về ruộng khu đất mang đến dân cày

Câu 28. Cuộc khởi nghĩa do Trung Quốc Đồng minc hội phạt hễ diễn ra trước tiên ngơi nghỉ đâu?

A. Bắc Kinch B. Vũ Hán

C. Vũ Xương D. Nam Kinh

Câu 29. Trung Hoa Đồng minch hội nhà trương chuyển cách mạng China phá triển theo tuyến phố nào?

A. Đấu tnhãi con bạo động B. Cách mạng vô sản

C. Đấu tnhãi ranh nhu hòa D. Dân chủ tứ sản

Câu 30. Thành trái lớn nhất của cuộc Cách mạng Tân Hợi vị Trung Quốc Đồng minh hội chỉ đạo là

A. Đem lại ruộng khu đất mang đến nông dân nghèo

B. thành lập China Dân quốc

C. Công nhận quyền bình đẳng với quyền thoải mái mang lại mọi công dân

D. Buộc những nước đế quốc đề xuất xóa sổ hiệp ước bất đồng đẳng đang kí

Câu 31. Ý làm sao chưa phải là chân thành và ý nghĩa của cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911)?

A. Mlàm việc con đường mang lại nhà nghĩa tứ bạn dạng phân phát triển

B. Chấm dứt sự giai cấp của những nước đế quốc ngơi nghỉ Trung Quốc

C. Tác hễ mang lại trào lưu giải phóng dân tộc bản địa làm việc một trong những nước Châu Á

D. Lật đổ triều đại Mãn Tkhô hanh, hoàn thành cơ chế phong kiến làm việc Trung Quốc

Đáp án

Câu

1

2

3

4

5

Đáp án

D

C

A

B

B

Câu

6

7

8

9

10

Đáp án

C

A

A

A

B

Câu

11

12

13

14

15

Đáp án

D

C

D

A

A

Câu

16

17

18

19

20

Đáp án

A

C

B

A

D

Câu

21

22

23

24

25

26

Đáp án

A

A

C

A

C

A

Câu

27

28

29

30

31

 

Đáp án

B

C

D

B

B

 
        

 BÀI 4: CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á (CUỐI THẾ KỈ XIX - ĐẦU THẾ KỈ XX)

Câu 1. Thực dân Pháp đã chiếm hầu như đất nước làm sao làm việc Khu vực Đông Nam Á tự nửa sau thế kỉ XIX?

A. Philíppin, Brunây, Xingapo B. toàn quốc, Lào, Campuchia

C. Xiêm (Thái Lan), Inđônêxia D. Malaixia, Miến Điện (Mianma)

Câu 2. Từ nửa sau cố gắng kỉ XIX, những nước Đông Dương biến hóa trực thuộc địa của

A. Thực dân Anh B. Thực dân Pháp

C. Thực dân Hà Lan D. Thực dân Tây Ban Nha

Câu 3. Sự khiếu nại nổi bật làm sao ra mắt nghỉ ngơi Campuphân chia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuphân tách bắt buộc gật đầu đồng ý quyền bảo lãnh của chúng

B. Chính phue Campuphân chia kí hiệp ước ưng thuận trở nên nằm trong địa của Pháp

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh mẽ, lan rộng ra khắp cả nước

D. Cuộc khởi nghĩa của Aphụ vương Xoa cải tiến và phát triển mạnh khỏe nghỉ ngơi vùng biên cương cạnh bên Việt Nam

Câu 4. Ông vua như thế nào sống Campuchia phải gật đầu quyền bảo hộ của thực dân Pháp?

A. Sivôtha B. Xihanúc

C. Nôrôđôm D. Pucômbô

Câu 5. Sự kiện trông rất nổi bật nào ra mắt ngơi nghỉ Campuphân tách năm 1884?

A. Thực dân Pháp buộc Campuphân chia đề xuất đồng ý quyền bảo hộ của chúng

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước chấp thuận vươn lên là nằm trong địa của Pháp

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha nở rộ mạnh mẽ, mở rộng mọi cả nước

D. Cuộc khởi nghĩa của Aphụ thân Xoa cải tiến và phát triển mạnh mẽ sinh hoạt vùng biên giới cạnh bên Việt Nam

Câu 6. Nguim nhân đa số dẫn đến những cuộc khởi nghĩa ở Campuchia bùng nổ cuối thay kỉ XIX là do

A. Chính sgiai cấp, tách lột nghiêm ngặt của thực dân Pháp

B. Giai cung cấp phong loài kiến đoàn kết với thực dân Pháp

C. Ách áp bức bóc tách lột nặng nằn nì của cơ chế phong kiến

D. Nhân dân bất bình trước thể hiện thái độ nhu nhược của hoàng tộc

Câu 7. Người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa phòng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuphân chia Một trong những năm 1861 – 1892 là

A. Aphụ vương Xoa B. Pucômbô

C. Commađam D. Sivôtha

Câu 8. Cuộc khởi nghĩa của dân chúng Campuchia phòng hực dân Pháp rong trong năm 1863 – 1866 do ai lãnh đạo?

A. Aphụ vương Xoa B. Pucômbô

C. Commađam D. Sivôtha

Câu 9. Nguyên nhân thẳng dẫn cho cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp sống Campuchia là

A. Ách áp bức bóc lột của chính sách phong kiến

B. Giai cấp phong con kiến liên minh với thực dân Pháp đàn áp nhân dân

C. Thái độ nhu nhược của triều đình so với quân Xiêm

D. Ách kẻ thống trị của thực dân Pháp tạo ra nỗi bất bình vào hoàng phái với các lứa tuổi nhân dân

Câu 10. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối thay kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất sinh hoạt đâu?

A. Xiêm Riệp cùng U đông B. Uđông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn cùng Xiêm Riệp D. Phnôm Pênh cùng Khăm Muộn

Câu 11. Aphụ vương Xoa đã mượn vùng khu đất làm sao củanước ta để làm bàn giẫm tấn công quân Pháp ở Campuchia?

A. Châu Đốc, Tịnh Biên B. Châu Đốc, Hà Tiên

C. Châu Đốc, Thất Sơn D. Châu Đốc, Tây Ninh

Câu 12. Năm 1864, nghĩa binh của Athân phụ Xoa đang chiếm lĩnh được vùng khu đất nào sinh hoạt Campuchia?

A. Uđông B. Paman

C. Campốt D. Phnôm Pênh

Câu 13. Cuộc khởi nghĩa được xem như là biểu tượng về lien minh chiến đấu của quần chúng nhì nước VN và Campuphân tách là

A. Khởi nghĩa của Acha Xoa B. Khởi nghĩa của Pucômbô

C. Khởi nghĩa của Commađam D. Khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha

Câu 14. Cuộc khởi nghĩa của Pucômbô đã lấy vùng đấ nào sống toàn quốc nhằm chế tạo căn cứ?

A. Châu Đốc B. Tây Ninh

C. Thất Sơn D. An Giang

Câu 15. Lực lượng tham mê gia cuộc khởi nghĩa của Pucômbô bao gồm

A. Người Khơme, Chăm, Xtiêng, Kinh

B. Người Khơme, Chăm, Êđê, Kinh

C. Người Khơme, Chăm, Xtiêng, Bana

D. Người Khơme, Chăm, Xơđăng, Chứt

Câu 16. Năm 1866, nghĩa binh của Pucômbô đang sở hữu được vùng đất như thế nào ngơi nghỉ Campuchia?

A. Uđông B. Paman

C. Campốt D. Phnôm Pênh

Câu 17. Lực lượng nghĩa binh làm sao sinh sống VN đang lien kết cùng với nghĩa binh của Pucômbô?

A. Trương Quyền, Nguyễn Trung Trực

B. Trương Định, Võ Duy Dương (Thiên hộ Dương)

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương ( Thiên hộ Dương)

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân ( Thủ khoa Huân)

Câu 18. Ý nghĩa làm sao đề đạt đúng sự ủng hộ của quần chúng toàn nước đối với cuộc khởi nghĩa của Pucômbô?

A. Nhân dân tía tỉnh miền Đông Nam Kì liên tiếp cung ứng vũ khí, đạn dược mang đến nghĩa quân

B. Nhân dân tía thức giấc miền Tây Nam Kì tiếp tục hỗ trợ thực phẩm, khí giới mang đến nghĩa quân

C. Nhân dân sáu thức giấc Nam Kì liên tục tsay mê gia đào tạo quân sự, cung ứng hoa màu cho nghĩa quân

D. Nhân dân bố tỉnh miền Tây Nam Kì thường xuyên kết hợp kungfu thuộc nghĩa quân

Câu 19. Năm 1893, sự kiện làm sao vẫn ra mắt lien quan đến vận mệnh của nước Lào?

A. Chính phủ Xiêm kí hiệp ước chấp thuận quyền cai trị của Pháp sinh sống Lào

B. Các đoàn hám hiểm của Pháp ban đầu xâm nhập nước Lào

C. Nghĩa quân của Phacađuốc giải pchờ được tỉnh Xavannakhét

D. Nghĩa quân Phacađuốc quyết định lập địa thế căn cứ tại tỉnh Xavannakhét

Câu trăng tròn. Kết trái lớn số 1 nhưng cuộc khởi nghĩa Phacađuốc sinh sống Lào đem về là

A. Giải phóng Luông Phabang và không ngừng mở rộng chuyển động quý phái cả vùng biên cương Việt – Lào

B. Giải pngóng Uđông cùng không ngừng mở rộng vận động sang trọng cả vùng biên giới Việt – Lào

C. Giải pngóng cao nguyên trung bộ Bôlôven cùng mở rộng hoạt động quý phái cả vùng biên thuỳ Việt – Lào

D. Giải pngóng Xavannakhét với mở rộng hoạt dộng lịch sự cả vùng biên cương Việt - Lào

Câu 21. Cuộc khởi nghĩa bên trên cao nguyên Bôlôven sinh hoạt Lào trong số những năm 1901 – 1937 do ai lãnh đạo?

A. Phacađuốc B. Ong Kẹo cùng Commađam

C. Pucômbô D. Thiên hộ Dương

Câu 22. Ý như thế nào phản chiếu đúng về tình hình ngơi nghỉ Lào vào khoảng thời gian 1937?

A. Cuộc khởi nghĩa của nhân dân nghỉ ngơi vùng biên cương Việt – Lào kết thúc

B. Cuộc khởi nghĩa vày Ong Kẹo với Commađam chỉ đạo kết thúc

C. Cuộc khởi nghĩa bởi vì Phacađuốc chỉ đạo kết thúc

Câu 23. Ý làm sao ko phản ảnh đúng nguyên ổn nhân khinh suất dẫn tới sự thất bại của các cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm chiếm của dân chúng Đông Dương cuối cố kỉnh kỉ XIX – đầu nỗ lực kỉ XX?

A. Mang tính tự phát

B. Lực lượng quân Pháp sinh sống Đông Dương khôn xiết khỏe khoắn, vừa đủ sức đàn áp phong trào

C. Thiếu mặt đường lối đúng đắn cùng thiếu tổ chức triển khai mạnh

D. Chưa gồm sự đoàn kết, phối kết hợp đấu tranh

Câu 24. Từ thời vua Môngkút (Rama IV, trị vị từ thời điểm năm 1851 cho năm 1868), nước Xiêm (Thái Lan) đang tiến hành chủ trương gì nhằm phát riển đất nước?

A. Kêu Điện thoại tư vấn vốn chi tiêu từ bỏ nước ngoài

B. Mlàm việc cửa ngõ bán buôn với bên ngoài.

C. Kêu Call sự cỗ vũ của Pháp

D. Ban tía những luật đạo nhằm mục đích cải cách và phát triển khiếp tế

Câu 25. Triều đại tạo nên bộ mặt bắt đầu, cách tân và phát triển nước Xiêm theo phía bốn bạn dạng chủ nghĩa là

A. Rama B. Rama IV

C. Rama V D. Chulalongcon

Câu 26. Năm 1887, con đường xe điện được xây dừng nhanh nhất có thể Đông Nam Á tại nước nào?

A. Lào B. Việt Nam

C. Myanma D. Xiêm (Thái Lan)

Câu 27. Những cách tân nghỉ ngơi Xiêm từ giữa nuốm kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX phần lớn theo khuôn mẫu từ

A. Các nước pmùi hương Đông B. Các nước phương Tây

C. Nhật Bản D. Trung Quốc

Câu 28. Xiêm là nước nhất sống Đông Nam Á không xẩy ra các nước đế quốc trở thành ở trong địa vì

A. Thực hiện nay chính sách ngoại giao mềm dẻo

B. Thực hiện nay chế độ phụ thuộc những nước lớn

C. Tiến hành cải phương pháp để phát triển nguồn lực đất nước, thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo

D. Chấp dấn kí kết các hiệp ước bất đồng đẳng với các đế quốc Anh, Pháp

Câu 29. Chính sách ngoại giao mềm dẻo của Xiêm được trình bày nghỉ ngơi việc

A. Vừa tận dụng Anh - Pháp vừa triển khai cải phương pháp để chế tạo nguồn lực mang đến đất nước

B. Vừa lợi dụng địa điểm nước “đệm” thân nhị quyền lực Anh – Pháp vừa giảm nhượng một số trong những vùng khu đất phụ thuộc vào để giữ lại gìn nhà quyền

C. Vừa tận dụng địa điểm nước “đệm” vừa chấp nhận kí kết hiệp ước bất bỉnh đằng cùng với các đế quốc Anh, Pháp

D. Vừa lợi dụng địa chỉ nước “đệm” vừa đẩy mạnh nguồn lực của đấ nước nhằm phát triển

Câu30. Chính sách ngoại giao đã mang đến hậu quả gì cho nước Xiêm?

A. Đất nước chịu nhiều chịu ảnh hưởng về bao gồm trị, kinh tế tài chính vào Anh với Pháp

B. Đất nước bị các nước Anh, Pháp chia giảm, thống trị

C. Đất nước Chịu đựng nhiều áp lực từ những nước lớn

D. Đất nước liên tiếp lâm vào hoàn cảnh tình trạng khủng hoảng, bất ổn

Đáp án

Câu

1

2

3

4

5

Đáp án

B

B

A

C

B

Câu

6

7

8

9

10

Đáp án

A

D

A

D

B

Câu

11

12

13

14

15

Đáp án

B

C

B

B

A

Câu

16

17

18

19

20

Đáp án

B

C

B

A

D

Câu

21

22

23

24

25

Đáp án

B

B

B

B

C

Câu

26

27

28

29

30

Đáp án

D

B

C

B

A

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI 5: CHÂU PHI VÀ CÁC NƯỚC MĨ LA-TINH

 (CUỐI THẾ KỈ XIX - ĐẦU THẾ KỈ XX)

Câu 1. Nguim nhân đa phần nào khiến cho những nước tư phiên bản pmùi hương Tây đua nhau xâu xé Châu Phi?

A. Lục địa châu Phi rộng lớn, nhiều tài nguyên

B. Trình độ cách tân và phát triển tầm thường của châu Phi rẻ, chưa chắc chắn áp dụng đồ dùng sắt

C. Các nước tư phiên bản phương thơm Tây tuyên chiến đối đầu nóng bức để search thị trường

D. Dân cư sinch sống sinh sống châu Phi lác đác, chuyên môn dân chí thấp

Câu 2. Các nước tư bạn dạng pmùi hương Tây đua nhau xâu xé châu Phi vào mức thời gian nào?

A. Những năm 50 – 60 của cụ kỉ XIX

B. Những năm 60 – 70 của vậy kỉ XIX

C. Những năm 70 – 80 của nạm kỉ XIX

D. Những năm 80 – 90 của cầm kỉ XIX

Câu 3. Các nước bốn bản phương thơm Tây đua nhau xâu xé châu Phi khi

A. Kênh đào Xuyê trả thành

B. Kênh đào Panama trả hành

C. Nhiều cuộc tranh đấu của dân chúng bùng nổ

D. Chính quyền những nước nhà châu Phi suy yếu

Câu 4. Một sự khiếu nại trông rất nổi bật sẽ ra mắt ngơi nghỉ Ai Cập năm 1882 là

A. Đức độc chỉ chiếm Ai Cập, kiểm soát điều hành kênh đào Xuyê

B. Anh độc chiếm phần Ai Cập, kiểm soát điều hành kênh đào Xuyê

C. Pháp độc chỉ chiếm Ai Cập, kiểm soát và điều hành kênh đào Xuyê

D. Bồ Đào Nha độc chiếm phần Ai Cập, điều hành và kiểm soát kênh đào Xuyê

Câu 5. Các nước pmùi hương Tây đánh chiếm khối hệ thống huộc địa ngơi nghỉ châu Phi theo máy từ là

A. Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ

B. Anh, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ

C. Anh, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Bỉ

D. Anh, Bỉ, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha

Câu 6. Việc phân loại nằm trong địa giữa những nước đế quốc làm việc châu Phi căn uống bản kết thúc vào thời hạn nào?

A. Đầu nuốm kỉ XIX B. Giữa nuốm kỉ XIX

C. Cuối thế kỉ XIX D. Đầu rứa kỉ XX

Câu 7. Ý ko phản ánh điểm kiểu như nhau trong chin sgiai cấp của công ty nghĩa thực dân phương Tây ngơi nghỉ châu Phi cùng châu Á là

A. Chế độ kẻ thống trị hà khắc

B. Cấu kết với phong loài kiến cùng các gia thế tay sai

C. Đầu tứ trở nên tân tiến một vài ngành công nghiệp

D. Thực hiện nay chính sách “phân tách nhằm trị”

Câu 8. Cuộc khởi nghĩa của ÁpBlack Cabắt nạt sinh sống Angiêri (1830 – 1847) nhằm mục đích ngăn chặn lại quân thù nào?

A. Thực dân Anh B. Thực dân Bồ Đào Nha

C. Thực dân Pháp D. Thực dân Tây Ban Nha

Câu 9. Người Tiên phong tổ chức bao gồm trị kín “Ai Cập trẻ” là

A. Đại tá Átmét Arabi B. ÁpBlack Cađe

C. Muhamét Átmét D. Ápđen Phata en Sisi

Câu 10. Tổ chức chính trị bí mậ “Ai Cập trẻ” được thành lập và hoạt động, đã

A. Kêu Điện thoại tư vấn ứng phó với những quyền lực thù địch

B. Tập hợp, tổ chức triển khai phần nhiều thanh hao niên yêu nước

C. Chuẩn bị triển khai khởi nghĩa vũ trang

D. Đề ra phần đa cải tân mang tính chất chất tứ sản

Câu 11. Người chỉ huy cuộc đương đầu chống thực dân Anh của quần chúng. # Xuđăng năm 1882 là

A. Nhà sư Pucômbô

B. Nhà bao gồm trị Ápđen Cađe

C. Nhà quân sự chiến lược Átmét Arabi

D. Nhà truyền giáo Muhamét Átmét

Câu 12. Cuối nạm kỉ XIX cuộc đương đầu làm sao của dân chúng châu Phi chống thực dân phương thơm Tây được coi là tiêu biểu vượt trội nhất?

A. Cuộc đấu tranh của quần chúng Ai Cập

B. Cuộc đấu tranh của nhân dân Angiêri

C. Cuộc đấu tranh của nhân dân Môdămbích

D. Cuộc binh lửa chống nước ngoài xâm của dân chúng Êtiôpia

Câu 13. Nhân dân Êtiôpia sẽ đảm bảo được nền tự do trước sự thôn tính của thực dân

A. Anh B. Pháp

C. Đức D. Italia

Câu 14. Hai nước ngơi nghỉ châu Phi vẫn giữ lại được nền độc lập trước sự xâm chiếm của thực dân pmùi hương Tây làm việc cuối rứa kỉ XIX- đầu cụ kỉ XX là

A. Êtiôpia và Ai Cập B. Angiêri với Tuynidi

C. Xuđăng và Ănggôla D. Êtiôpia với Libêria

Câu 15.

Xem thêm: Linh Hồn Haemujin Có Thể Sử Dụng Ở Đâu? Linh Hồn Hae Mujin

Quân Italia đã bị thảm bại trong trận đánh làm sao nghỉ ngơi Êtiôpia

A. Adua B. Hôlétta

C. Sentada D. Ápđi Ababa

Câu 16. Ngulặng nhân dẫn đến hấ bại trong trào lưu đấu tranh chống thực dâ
Chuyên mục: PHẦN MỀM